การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ คอนเต้

 
ฤดูที่แล้ว เชลซี ได้แชมป์ พรีเมียร์ ลีก ไปครอบครองด้วยการเล่นที่เยี่ยมที่สุดแล้วก็ยังด้อยกว่าแชมป์ เอฟเอ คัพ แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าในช่วงฤดูกาลนี้สิ่งที่กลุ่มของพวกเขาจะทำเป็นกลับเป็นไปไม่ได้เป็นได้ดังในช่วงฤดูกาลที่แล้ว โน่นเนื่องจากว่าผลงานหลายเกมก่อนหน้านี้กลับกลายผลงานที่น่าผิดหวังอย่างมาก

ผลงานของ เชลซี จัดว่ากำลังอยู่ในตอนที่ห่วยอย่างมาก พวกเขาปราชัยให้กับ บอร์นมัธ 3-0 รวมทั้งปัจจุบันพ่ายแพ้ให้กับ วัตฟอร์ด อย่างขาดรอยถึง 4-1 ทำให้สิ่งที่เป็นอยู่ในเวลานี้มีปริศนาอย่างมากเกี่ยวกับอนาคตของ คอนเต้ เป็นเพราะเหตุว่าข้อผิดพลาดของเขาสำหรับการจัดตัวหรืออาจเป็นเพราะเนื่องจากนักฟุตบอลหมดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวของเขาก็เลยทำให้ไม่ทุ่มเทให้กับการเล่นอย่างเต็มเปี่ยม

การเสีย 3 ประตูต่อเนื่องกันอย่างงี้ยังเป็นครั้งแรกตั้งแต่แมื่อในปี 1995 ส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้กลุ่มของพวกเขาจำเป็นต้องปราชัยในเกมก่อนหน้านี้ อาจเกิดจากการที่พวกเขาเหลือผู้เล่นน้อยกว่า แม้ว่าจะสู้ได้อย่างใกล้เคียงในตลอดทั้งเกม แม้กระนั้นในช่วงท้ายเกมพวกเขากลับเสียประตูต่อเนื่องกันจนกระทั่งทำให้ในที่สุดพวกเขาควรเป็นข้างแพ้ไปอย่างไม่น่าเชื่อ

อนาคตของ คอนเต้ เวลานี้อาจจะเริ่มต้นซวดเซเยอะขึ้นเรื่อยๆ ผลงานที่ห่วยแตกของพวกเขาทำให้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมายังเพิ่งจะไม่เข้ารอบในศึก ค้างราบาว คัพ รวมทั้งปัจจุบันยังจะต้องมีจังหวะที่จะลุ้นแชมป์ลดน้อยลงไปๆมาๆเงินลงทุนที่ได้ใช้ในช่วงฤดูกาลนี้ยังคงเป็นเงินลงทุนจำนวนมากอีกด้วยเหมือนกัน ในเกมนัดหมายถัดไปถ้าหากไม่อาจจะกลับมาเอาชนะได้อีกทีอาจจะส่งผลให้ เชลซี บางทีอาจควรมีความเคลื่อนไหวตำแหน่งที่ปรึกษาอีกที

สิ่งนี้บางทีอาจเป็นสิ่งที่มีผลดีกับทางสมาคมด้วยเช่นเดียวกัน ดูเหมือนกับว่า คอนเต้ จะเป็นผู้ที่เยอะแยะเหลือเกินสำหรับ เชลซี ในเรื่องของความอยากนักฟุตบอล มองเห็นได้จากนักฟุตบอลที่อยากได้จับตัวได้เข้ามาเสริมกลุ่ม แม้ว่าจะมีนักเตะอยู่ในกลุ่มหลายๆคน แต่ว่ายังคงเลือกที่จะซื้อนักฟุตบอลเข้ามาเสริมกลุ่มเพิ่ม จนกระทั่งทำให้ปัจจุบันนี้มีนักเตะที่เกินไปอยู่ในกลุ่มคนไม่ใช่น้อย

เวลาสำหรับเพื่อการพิสูจน์ตนเองของเขาบางทีอาจยังคงไม่หมดลง แม้กระนั้นถ้าเกิดในเกมนัดหมายถัดไปยังไม่อาจจะเก็บชัยได้อีกรอบ อาจจะก่อให้ข่าวโคมลอยสำหรับการปลด คอนเต้ ออกมาจากตำแหน่งเปลี่ยนเป็นจริง แม้ว่าจะมีข่าวสารว่าอาจจะมีการเกิดขึ้นภายหลังจบฤดูนี้ แต่ว่าถ้าหากยังทำผลงานได้น่าผิดหวังอาจก่อให้หัวข้อนี้เกิดขึ้นเร็วกว่าที่ลือกันออกมา

ไม่เพียงแค่ข่าวโคมลอยที่ออกมาว่าจะปลด คอนเต้ ออกมาจากตำแหน่งเพียงเท่านั้น แม้กระนั้นจากผลงานที่น่าผิดหวังก็ยังมีผลให้เดี๋ยวนี้ยังมีกระแสว่านักเตะในกลุ่มใครหลายๆคนไม่ช่วยเหลือหลักการทำงานของเขาและก็ยังไม่ทุ่มเทให้กับการเล่นอย่างเต็มเปี่ยม ก็เลยทำให้เป็นอีกหนึ่งต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ผลงานออกมาน่าผิดหวัง