เจาะข้อความสำคัญข้างหลังปีศาจร้ายแดงมีชัยเหนือช่างปั้นหม้อ

นับจากเข้าปีใหม่มานี่ “ภูติผีปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะมาได้ 3 ครั้งติดต่อกันเข้าไปแล้ว โดยยังไม่เสียประตูเลยสักประตูเดียว แต่ว่าในเกมปัจจุบันที่พวกเขาโชว์ฟอร์มระเบิดหม้อกันไปนั้น วันนี้พวกเราก็เก็บตกเจาะหลักสำคัญมาให้ได้อ่านกัน ซึ่งจะมีข้อความสำคัญอะไรกันบ้างนั้น ตามพวกเรามาดูกันเลย

1.โชเซ มูรินโญ่ นับว่าจัดชุดที่เยี่ยมที่สุดท่าที่มีอยู่ในระบบการเล่น 4-3-3 โดยในดินแดนกึ่งกลางนั้นให้ เนมานคุณย่า มาตำหนิเล่นเป็นตัวรับผู้เดียว ในตอนที่ ปอล ป็อกบา กับเจซี่ ลินการ์ด นั้นทำขับพลางประดิษฐ์ในเกมรุก ส่วนบนม้านั่งสำรองนั้นไม่มีชื่อของ เฮนริค มคิทาร์ยาน ลงไปในสนาม โดย มูรินโญ่ ได้ออกมารับรองก่อนเกมว่า ไม่ใช่เรื่องของแท็คติกอะไร ซึ่งโน่นพวกเราก็เก็บไปคิดกันเอาเองล่ะกัน

2.ฟอร์มการเล่นของ ช่างปั้นหม้อ” สโต๊ค สิตี้ นั้นมองว่าจะต่ำลงมหาศาล ซึ่งการที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสามารถเอาชนะในเกมนัดหมายนี้ได้ นับว่าเป็นไปตามมาตรฐานที่เหนือกว่าอยู่แล้ว เล่นกันไปแบบสบายมิได้หวือหวาหรือเล่นยากอะไร

3.เกมรุกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นไปแบบช้าๆไม่ค่อยไหลลื่นและก็มากมายเท่าไรนัก มิหนำซ้ำในบางช่วงของเกมการประลองในครึ่งแรก ภายหลังที่ทำแต้มขึ้นเอามาได้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดดูเหมือนจะปลดปล่อยปะไม่เอาใจใส่ปลดปล่อยให้ โต๊ค สิตี้ บุกบีบคั้นจนถึงเกือบจะได้ประตูไป 3-4 ครั้ง ซึ่งโน่นชี้ให้เห็นว่า กลุ่มยังไม่เป็นจริงเป็นจังเพียงพอ และก็เล่นเล่ออยู่บ้าง ก่อนจะยกฐานะกลับมาคุมเกมได้ฝ่ายเดียวในเกมช่วงหลัง แต่ว่าก็เป็นไปแบบช้าๆดังเดิม

4.ฟอร์มการเล่นของ ปอล ป็อกบา ยังสะดุดตาโดยตลอด มีส่วนช่วยในเกมรุกแล้วก็ประตูของกลุ่ม นับจากถูกปรับแปลงหน้าที่ใหม่ให้ขยับขึ้นไปบุกแบบเต็มกำลัง

5.แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเอาชนะโต๊ค สิตี้มาได้ด้วยสกอร์ 3-0 จัดว่ายังไม่มากมายแม้กระนั้นก็ไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน แถม โรเมลู ลูกาฉัน ยังทำแต้มได้อีกด้วยในเกมนัดหมายนี้ ก็เลยช่วยลดความน่าน่ากลัวจากเมื่อวานนี้ลงได้บ้าง แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามนั้นก็อย่าพึ่งประมาทหรือประเมินความน่าสยองของพวกเขาต่ำเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าถ้าคุณเผลอแล้วล่ะก็ พวกเขาก็พร้อมที่จะออกมาจากที่หลบตัวออกมารุกคืบในทันที