ดีน ยอมรับเป่าให้ลูกโทษพลาด

พลาดเอง!! ไมค์ ดีน กรรมการในสนามนั้นได้ออกมาทำการยอมรับแล้วว่าเพื่อนร่วมงานกับความผิดพลาดที่เป่าจุดโทษให้กับทางทีม “มวยโลก” เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยนส์ ในเกมกับทางทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล พร้อมยอมรับว่าถ้าหากมี VAR นั้นก็จะทำให้การตัดสินใจนั้นดีมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอนด้วยถึงแม้ว่าจะต้องเจอกับปัญหาอยู่บ้างก็ตาม

ซึ่งทาง ไมค์ ไรลี่ย์ ประธานกรรมการนั้นได้ตัดสินใจยืนยันแล้วว่าการใช้วีดีโอช่วยตัดสินหรือ VAR นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สมควรที่จะนำมาใช้โดยในเกาะอังกฤษนั้นก็ได้นำมาใช้เป็นครั้งแรกในรายการ เอฟเอ คัพ ระหว่างเกมการแข่งขัน ไบร์ทตัน เจอกับทางทีม คริสตัล พาเลซ  และก็จะช่วยพิสูจน์ไดด้ว่า คาลัม แชมเบอร์ส นั้นไม่ได้แฮนด์บอลในเกมเมื่อสุดสัปดาห์ด้วยทั้งนี้ทาง เวนเกอร์ เองก็ถูกลงโทษแบน 3 นัดจากเกมที่พ่านแพ้ให้กับทีม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ มาด้วยทั้งนี้ทาง ไรลี่ย์ ก็ได้ออกออกมาทำการชี้ว่าจังหวะที่ ดีน นั้นให้จุดโทษดังกล่าวนี้ทำให้เป็นการแบ่งแต้มของทีม เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยนส์ และก็ได้ทำการส่งข้อความไปหาเพื่อนกรรมการว่าได้ตัดสินผิดพลาดแล้วด้วยและถ้าหากมี VAR ก็จะลดระดับความโมโหของทาง เวนเกอร์ ได้ด้วย

“คุณนั้นให้จุดโทษเพราสิ่งที่คุณนั้นเห็นในสนามคือแขนไปหาลูกบอลและมันก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจเลยด้วยแฮนด์บอลนั้นคือสิ่งที่คุณนั้นเห็นในสนามแต่เมื่อทันทีที่มีหลักฐานจากอีกมุมกล้องจะแสดงให้เห็นอย่างทันทีแล้วว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นตรงกันข้ามด้วยและนั่นก็คือความปลอดภัยในการใช้งานกล้อง VAR ด้วยและผมเองก็คิดว่า แชมเบอร์ส นั้นเสียหลักและคำถามก็คือมันมีเจตนาแฮนด์บอลหรือเปล่าด้วยผมนั้นคิดว่าเขานั้นเสียหลักและคำถามก็คือมันมีเจตนาแฮนด์บอลหรือเปล่าด้วยซึ่งทางมุมกล้องอีกด้านมันก็ทำให้เห็นอย่างชัดเจนแล้วว่าเขานั้นพยายามที่จะเอามือออกจากวิถีของฟุตบอลและผมก็รู้ว่าทาง ดีน นั้นต้องการอยากจะกลับคำตัดสินและเขาเองก็ส่งข้อความไปหายังผู้คนและเขาเองก็เป็นคนที่มีความสื่อสัตย์เป็นอย่างมากด้วยเขานั้นยอมรับผิดและเขาก็ร็แล้วว่าเขานั้นทำมันพลาดไปผมไม่รู้หรอกว่าเขานั้นจะออกมาทำการขอโทษอย่างไรแต่ผมก็บอกได้เลยว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดจริงๆโดยผมก็หวังว่าทุกอย่างมันจะค่อยๆดีมากขึ้นกว่านี้อีกด้วย”