ชาบี ชี้ชัด เนย์มาร์ จะกลายเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่หลังหมดยุคของ เมสซี่ , โด้จิ๋ว

ไปได้ไกลแน่นอน!! ชาบี เอร์นานเดซ อดีตกองกลางระดับตำนานของทางทีม “ต่างดาว” บาร์เซโลน่า นั้นได้ออกมาทำการชี้ว่า เนย์มาร์ หัวหอกค่าตัวแพงที่สุดในโลกของทีม “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์ก-แมง นั้นจะก้าวขึ้นมาครอบครองความยิ่งใหญ่หลังจากที่หมดยุคของทาง ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกพันล้านไปแล้ว

ซึ่งทาง เอร์นานเดซ นั้นได้ออกมาทำการเปรียบเทียบทาง เนย์มาร์ และ เมสซี่ เนื่องจากด้วยความสามารถของเขาในเรื่องของเทคนิคของพวกเขาขณะเดียวกันก็มองว่าทาง เอ็มบัปเป้ นั้นมีความคล้ายคลึงกับทาง โรนัลโด้ จากคุณสมบัติของทางร่างกายเขาก็บอกได้เลยว่าเขานั้นจะเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอนผมไม่รู้หรอกว่าสุดท้ายแล้วพวกเขานั้นจะประสบความสำเร็จในการกลายเป็นนักเตะระดับโลกได้หรือเปล่าแต่ผมเองก็มีความเชื่อมั่นว่าพวกเขาทั้งสองคนนั้นจะกลายเป็นคนที่เข้ามากลายเป็นสุดยอดนักเตะแทนที่ของทาง เมสซี่ กับ โรนัลโด้ ได้อย่างไม่มีปัญหา

“ผมนั้นคิดว่ามันจะต้องมีช่วงเวลาที่หลังจาก เมสซี่ และ โรนัลโด้ ที่ เนย์มาร์ นั้นจะถูกกล่าวชื่อถึงด้วยมันจะเป็นยุคของทาง เนย์มาร์ นานถึง 3 – 4 ปีเลยทีเดียวและหลังจากนั้นทาง เอ็มบัปเป้ นั้นก็จะก้าวขึ้นมาแย่งชิงเนื่องจากเขานั้นเป็นนักเตะที่ยังเป็นเด็กหนึ่มและก็มีอายุเพียงแค่ 19 ปีเท่านั้นเองแถมยังมีฝีเท้าที่เก่งเกินอายุอีกด้วยผมนั้นคิดว่าพรสวรรค์นั้นเป็นตัวกำหนดของมันเองในเรื่องของร่างกายและ เนย์มาร์ ก็เหมือนกับทาง เมสซี่ ในเรื่องของพรสวรรค์และผมเองก็คิดว่า เอ็มบัปเป้ นั้นจะมีเรื่องร่างกายมากกว่าพรสวรรค์ด้วยส่วนบรรดาคนที่มีทั้ง 2 อย่างก็คือ มาราโดน่า , เปเล่ , โรนัลโด้ นาซาริโอ้ , เมสซี่ , เนย์มาร์ และเอ็มบัปเป้ เองก็เข้าข่ายด้วยส่วตัวผมกับทาง อิเนียสต้า นั้นก็ไม่ใช่เป็นพวกที่มีร่างกายที่ดีสักเท่าไหร่แต่ก็ใช้พรสวรรค์และมันก็ไม่มีอะไรไปมากกว่านั้นด้วยผมไม่รู้หรอกว่าสุดท้ายแล้วทุกอย่างมันจะเป็นอย่างไรแต่ผมก็บอกได้เลยว่าผมนั้นมีความสุขเป็นอย่างมากกับการลงเล่นให้กับทางสโมสรแห่งนี้และถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาดผมก็จะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดด้วยเพื่อที่จะตอบแทนทุกคนอย่างเต็มที่ส่วนอนาคตนั้นจะเป็นอย่างไรก็ยังต้องรอดูกันต่อไปด้วยแต่ผมก็หวังว่ามันจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ผมนั้นคาดคิดเอาไว้ด้วย”