เอเมอรี่ เผยพร้อมลา PSG หากทำได้ไม่ตามเป้า

อูไน เอเมอรี่ เทรนเนอร์ใหญ่ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ออกมายืนยันว่าพร้อมลาออกจากตำแหน่งหากผลงานที่ออกมาไม่ตรงกับความต้องการของทางสโมสร

เอเมอรี่ ใช้เงินทุนไปอย่างมากมายในฤดูกาลนี้ในการเสริมทัพด้วยนักเตะที่มีความสามารถหลายคนและแม้ว่าจะเสริมทัพด้วยนักเตะที่มีความสามารถหลายคน แต่ดูเหมือนว่าการเล่นที่ออกมาจะยังไม่เป็นไปตามที่ทางสโมสรต้องการ เนื่องจากในหลาๆยเกมเขายังไม่สามารถที่จะเก็บชัยชนะไปได้และยังทำให้ทีมของพวกเขาต้องเจอกับความพ่ายแพ้ในเกมที่สำคัญหลายเกม โดยจากผลงานที่ออกมายังทำให้มีข่าวลือออมกาด้วยเช่นกันว่าทางสโมสรจะตัดสินใจปลดเขาออกจากตำแหน่งหลังจากจบฤดูกาลนี้หากทำตามเป้าหมายที่ต้องการไม่สำเร็จ

ไม่เพียงแค่ข่าวลือที่ออกมาเพียงเท่านั้น แต่ทาง เอเมอรี่ ยังออกมายืนยันเช่นกันว่าพร้อมที่จะลาออกจากตำแหน่งหากไม่สามารถที่จะทำตามเป้าหมายที่สโมสรต้องการและยังกล่าวอีกว่า ‘’สิ่งที่ทางสโมสรของพวกเราต้องการไม่ใช่เพียงแค่การเป็นแชมป์ในลีกเพียงเท่านั้น แต่การที่ทีมของเราจะได้แชมป์ในศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปครองยังเป็นสิ่งที่พวกเราต้องการที่สุด พวกเขาเชื่อมั่นในตัวของผมและยังเชื่อว่าผมจะทำมันได้ ผมเคยคว้าแชมป์ ยูโรป้า ลีก ถึง 3 สมัยติดต่อกัน แต่การทำงานในครั้งนี้เป็นสิ่งที่ยากลำบากกว่ามาก เราจะต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่งอันดับต้นๆของโลก แม้เราจะเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมแต่ผมยอมรับว่ามันเป็นงานที่ยากลำบาก’’

‘’ผมจะทำมันอย่างเต็มที่เพื่อทำให้เป้าหมายของพวกเราเป็นจริง แต่หากมันไม่เป็นเหมือนกับที่เราต้องการ ผมจะลาออกจากตำแหน่งทันที ผมพร้อมที่จะมอบโอกาสให้กับกุนซือคนอื่น มีข่าวลือออกมาอย่างมากมายเกี่ยวกับตัวเลือกที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนผม ผมพร้อมที่จะมอบโอกาสในการทำงานให้กับพวกเขาหากว่าผมไม่สามารถที่จะทำหน้าที่ได้ตามที่ผมต้องการ ผมจะลาออกจากตำแหน่งทันทีหากการแข่งขันในฤดูกาลนี้เสร็จสิ้น’’

‘’แต่หากผมทำมันได้สำเร็จผมจะทำงานในทีมของเราต่อไป มันอาจเป็นเรื่องยากสำหรับผมแต่ผมก็ยังพร้อมที่จะทำมันอย่างเต็มที่ต่อไปจนกว่าเป้าหมายของผมจะประสบความสำเร็จ การทำงานในทีมแห่งนี้เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมและยังทำให้ผมยังคงต้องการโอกาสนั้นต่อ ผมจะต้องทำให้เป้าหมายที่สโมสรต้องการกลายเป็นจริง ผมยังต้องการทำงานที่นี่ต่อและยังเชื่อว่าความสามารถของผมจะทำให้ทีมของเราประสบความสำเร็จได้ตามที่ต้องการและอาจทำมันออกมาได้ดีกว่านี้’’