เหี่ยว หวั่น แดน เปลี่ยนใจย้ายทีม

แดนนี่ เวลเบ็ค

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือเลือดน้ำหอมของทีม อาร์เซนอล ยอมรับว่าเป็นกังวลเกี่ยวกับอนาคตของ แดนนี่ เวลเบ็ค หลังมีข่าวลือว่าหลายๆทีมให้ความสนใจในช่วงที่ผ่านมา

ผลงานที่น่าผิดหวังของ อาร์เซนอล ทำให้ อเล็กซิส ซานเซช ตัดสินใจย้ายออกจากทีมเพื่อไปลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากปัญหานี้ทำให้หลังจากจบฤดูกาลนี้ เมซุต โอซิล ยังเตรียมตัวในการย้ายออกจากทีมเพื่อไปลงเล่นให้กับทีมอื่นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังทำให้ เวนเกอร์ เป็นกังวลในเรื่องนี้เช่นกัน เนื่องจากสัญญาที่กำลังจะหมดลงของ เวลเบ็ค และยังเป็นนักเตะที่หลายๆทีมให้ความสนใจก็ยังทำให้ทาง เวนเกอร์ เป็นกังวลว่าแข้งวัย 27 ปีจะตัดสินใจย้ายออกจากทีมเพื่อไปลงเล่นให้กับทีมอื่นแทน โดยมีทีมเต็งอย่าง เบซิคตัส ที่ให้ความสนใจและพร้อมที่จะยื่นข้อเสนอในการล่าตัวดาวเตะรานี้ให้ย้ายไปลงเล่นในทีมของพวกเขา

เวนเกอร์ กล่าวกับสื่อถึงอนาคตของ เวลเบ็ค ว่า ‘’เวลเบ็ค เป็นนักเตะที่ผมคิดว่าเหมาะสมกับการลงเล่นในทีมของเรามาก การเล่นของเขานับตั้งแต่ย้ายมาปรับตัวกับทีมของเราได้อย่างรวดเร็ว มันเป็นเพราะเขาเป็นนักเตะที่มีสไตล์การเล่นที่เข้ากับทีมของเรา หากเราจะต้องเสียนักเตะอย่างเขาไป มันจะเป็นสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับทีมของเรามาก ผมหวังว่าเขาจะไม่ใจอ่อนจากข้อเสนอจากทีมอื่นๆ ผมหวังว่าเขาจะเลือกลงเล่นในทีมของเราต่อไป เราพร้อมทีจะมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับเขา ในสัญญาฉบับนี้จะทำให้เขาได้ลงเล่นในทีมของเราต่อไปอีกหลายปีและผมก็พร้อมทีจะมอบโอกาสลงเล่นให้กับเขามากขึ้นกว่าเดิม’’

‘’ผมยอมรับว่าผมต้องการที่จะร่วมงานกับเขานานกว่านี้ เขาเป็นนักเตะที่ผมคิดว่ายังสำคัญกับทีมของเรามากที่สุดคนหนึ่ง เขาอาจเป็นนักเตะในตำแหน่งเกมรุกและยังไม่มีตำแหน่งที่ตายตัวสำหรับเขา แต่เมื่อได้ลงสนามเขากลับทำผลงานได้ดี จนทำให้ผมต้องการที่จะร่วมงานกับเขาต่อไปและยังเป็นนักเตะทีทำประตูที่สำคัญให้กับทีมของเราได้ในหลายๆครั้ง มันเป็นเรื่องที่ดีกับการมีนักเตะอย่างเขาอยู่ เราไม่อยากที่จะต้องเสียเวลาในการมองหานักเตะรายใหม่ที่จะมาเป็นตัวแทนของเขา มันเป็นเรื่องที่ยากลำบากในการหานักเตะรายใหม่เข้ามาเสริมทีม หากเป็นไปได้ผมยังต้องการที่จะเก็บตัวเขาเอาไว้ ผมเชื่อว่าการเล่นของเขาจะทำให้ทีมของเราประสบความสำเร็จได้ในอนาคตหลังจากนี้’’