ซาฮา ฟันธง ลูกากู โหดกว่านี้ในซีซั่นหน้า

โรเมลู ลูกากู

หลุยส์ ซาฮา อดีตดาวยิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าฟอร์มการเล่นของ โรเมลู ลูกากู ในฤดูกาลหน้าจะออกมายอดเยี่ยมกว่าในฤดูกาลนี้

ลูกากู ถูกวิจารณ์ในเรื่องของฟอร์มการเล่นอย่างหนัก หลังจากย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัวที่มากถึง 75 ล้านปอนด์ แต่กลับทำประตูให้กับทีมน้อยมาก จนทำให้หลายคนมองว่าการตัดสินใจคว้าตัวดาวยิงรายนี้เข้ามาเสริมทีมเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด แม้ว่าจะทำผลงานไม่ตรงกับความต้องการของแฟนๆก็ตาม แต่อย่างไรแล้วทาง ซาฮา อดีตดาวยิงของ ยูไนเต็ด เชื่อว่าในตอนนี้ดาวยิงวัย 24 ปีกำลังอยู่ในช่วงของการปรับตัวและยังเชื่อว่าหลังจากจบฤดูกาลนี้จะปรับตัวเข้ากับทีมได้ดีกว่าเดิม ทำให้มั่นใจว่าในฤดูกาลหน้า ลูกากู จะทำประตูได้อย่างมากมายกว่าการได้ลงเล่นในฤดูกาลนี้

‘’เขาเริ่มต้นกับทีมของเราได้ดีมาก แต่เพราะเขาต้องแบกรับความกดดันเอาไว้ มันจึงเป็นเรื่องที่เป็นปัญหาสำหรับเขา การลงเล่นในตำแหน่งหน้าเป้าดูเหมือนว่าเขาจะต้องแบกรับความกดดันในการทำประตูเอาไว้คนเดียว มันเป็นสิ่งที่ยากสำหรับเขาเหมือนกันกับการเป็นนักเตะของเรา เราต้องการชัยชนะในทุกเกมที่ลงสนามและเขาก็จะต้องทำประตูให้กับเราในทุกเกมที่ลงสนาม มันเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับนักเตะอย่างเขา ผมคิดว่าเราควรที่จะให้โอกาสและเวลากับเขามากกว่านี้ มันเร็วเกินไปที่จะตัดสินว่าเขาเป็นนักเตะที่เหมาะสมกับทีมของเราหรือไม่’’

‘’เขายังแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นนักเตะที่เหมาะสมกับทีมของเราในช่วงที่ผ่านมา เขาทำหลายประตูในช่วงแรกของฤดูกาลและเขายังเป็นนักเตะในแบบที่เราต้องการ มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องในการคว้าตัวเขามาลงเล่นในทีของเรา เขากำลังทำงานอย่างหนักในการปรับตัวกับทีมของเราและมันก็ทำให้ผมเชื่อว่าเขาจะทำมันออกมาได้ดีกว่าในฤดูกาลหน้า ผมอยากให้ทุกคนอดใจรอกับการเล่นของเขา เขากำลังทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างหนักและยังคิดว่าอีกไม่นานเขาก็อาจจะกลับมาทำประตูได้อย่างมากมายเหมือนกับที่เขาเคยทำได้ ผมเชื่อมั่นในความสามารถของเขาและยังเชื่อว่าเขาจะทำให้ทีมของเราประสบความสำเร็จ แม้หลายคนจะไม่เชื่อมั่นในตัวของเขา แต่ทางสโมสรและผมยังคงเชื่อมั่นแบบนั้นและมั่นใจว่าในฤดูกาลหน้าเขาจะทำให้ทุกคนเห็นว่าเขาคือนักเตะในตำแหน่งกองหน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่ง’’ อดีตดาวยิงเลือดน้ำหอมกล่าว