โมเรโน่ ยันไม่ลา หงส์ แม้เสี่ยงนั่งสำรอง

อัลเบร์โต้ โมเรโน่

อัลเบร์โต้ โมเรโน่ แบ็คชาวสเปนออกมายืนยันกับสื่อว่าไม่คิดที่จะย้ายออกจากทีม ลิเวอร์พูล หลังผลงานที่ยอดเยี่ยมของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ทำให้ถูกชื่นชมตลอดช่วงที่ผ่านมา

แบ็คชาวสเปนมีปัญหาอาการบาดเจ็บทำให้ต้องพลาดโอกาสลงสนามไปนานกว่า 1 เดือนและทำให้โอกาสตกมาเป็นของทาง โรเบิร์ตสัน แทนแต่ดูเหมือนว่าแบ็ครายนี้จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้ เยอร์เก้ล คล็อปป์ ประทับใจและยังถูกชื่นชมในเรื่องของการเล่นมาโดยตลอด ทำให้ทาง โมเรโน่ ออกมายอมรับว่าโอกาสที่จะต้องลงไปนั่งสำรองมีโอกาสที่สูงมาก โดยล่าสุดเขายังออกมายอมรับเช่นกันว่าถึงแม้จะต้องลงไปนั่งสำรองจะไม่ย้ายออกจากทีมอย่างเด็ดขาด เนื่องจากยังคงเชื่อว่าความสามารถของเขาที่มีอยู่จะสามารถที่จะกลับมายึดตำแหน่งตัวจริงกลับไปครองได้อีกครั้งและยังเชื่อว่าความสามารถของเขาจะทำให้ คล็อปป์ กลับมาเชื่อมั่นและมอบตำแหน่งตัวจริงคืนให้กับเขา

โมเรโน่ กล่าวหลังจากกลับมาลงสนามอีกครั้ง ‘’ผมเป็นกังวลเหมือนกับการกลับมาในครั้งนี้ ดูเหมือนว่าการเล่นของ โรเบิร์ตสัน จะเป็นสิ่งที่ทำให้ผมต้องกังวลมากขึ้น เขาทำผลงานได้ดีและยังเป็นนักเตะในแบบที่โค้ชของเราต้องการ มันทำให้ผมต้องทำงานหนักกว่าเดิมเพื่อทำให้ผมได้ตำแหน่งของผมคืน มันเป็นเรื่องยากเหมือนกันในการทำให้โค้ชของเราเชื่อมั่นในตัวของผม แต่ผมยืนยันว่าผมจะพยายามอย่างเต็มที่ต่อไปเพื่อทำให้ผมกลับมาเป็นตัวจริงในทีมของเรา ผมไม่อยากทีจะต้องนั่งสำรองเหมือนกับในช่วงที่ผ่านมา’’

‘’แม้ว่าผมจะต้องลงไปนั่งสำรอง แต่ผมก็ยืนยันว่าผมจะไม่ย้ายออกจากทีมของพวกเราอย่างเด็ดขาด ผมมีความสุขกับที่นี่ ผมมีเพื่อนและครอบครัวของผมอยู่ที่นี่มันทำให้ผมยังคงต้องการที่จะอยู่ลงเล่นในทีมของเราต่อไปอีกนานหลายปี ในหัวของผมมีเพียงแค่การลงเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล แม้หลายทีมจะสนใจแต่ผมกลับไม่สนใจข้อเสนอเหล่านั้น’’

‘’ผมจะทำหน้าที่ของผมอย่างเต็มที่กว่าเดิมเพื่อทำให้ตำแหน่งตัวจริงกลับมาเป็นของผม เรากำลังทำผลงานได้ดีและมันก็อาจจะดีมากกว่านี้ในอนาคต ผมยังเชื่อมั่นในทีมของเราและยังไม่มีความคิดที่จะย้ายออกจากทีมเพื่อไปลงเล่นให้กับทีมอื่น ผมจะไม่ย้ายออกไปไหนแม้ว่าในตลอดเวลาหลังจากนี้ผมจะต้องนั่งสำรอง ผมยืนยันว่ายังไงผมก็จะไม่ย้ายออกจากทีมเพื่อไปลงเล่นให้กับทีมอื่น’’